Với những ưu điểm vượt trội so với các loại tủ thờ khác, tủ thờ 2 tầng dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thay vì phải sử dụng nhiều bàn thờ hay phân chia không gian thờ cúng, tủ thờ 2 tầng là một lựa chọn hợp lý hơn vừa giúp tiết kiệm không gian căn nhà vừa thuận tiện cho việc thờ cúng. Vậy tại sao nên lựa chọn tủ thờ 2 tầng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Ưu điểm của tủ thờ 2 tầng

Tủ thờ 2 tầng có thiết kế được gắn liền với nhau thành một khối thống nhất gồm 4 chân được thiết kế phụ thuộc vào dáng của tủ thờ.

Tủ thờ 2 tầng ưu điểm vượt trội
Tủ thờ 2 tầng ưu điểm vượt trội

Tủ thờ 2 tầng có kích thước vừa phải, giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với mọi không gian ngôi nhà. Ngoài ra với thiết kế 2 tầng sẽ có thể chứa được nhiều đồ thờ cúng hơn và dễ dàng bày biện hơn. Nó còn giúp cho việc thờ cúng trở nên tôn nghiêm hơn khi để các bậc ông bà ở trên và để đồ thờ cúng ở dưới, điều đó cũng giúp cho bạn không phải băn khoăn khi bố trí đồ thờ sao cho hợp lý

Không những thế, tủ thwof 2 tầng còn giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh hơn so với các tủ thờ kích thước to hay bàn thờ treo trên cao,… Đặc biệt, với nhiều ưu thế vượt trội như thế nhưng tủ thờ 2 tầng lại có giá thành rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Một số lưu ý khi mua chọn tủ thờ 2 tầng

Tủ thờ 2 tầng tiết kiệm không gian căn nhà
Tủ thờ 2 tầng tiết kiệm không gian căn nhà

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mà việc lựa chọn tủ thờ cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, khi mua tủ thờ 2 tầng bạn phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh mua phải tủ thờ kém chất lượng.

  • Lưu ý lựa chọn nguồn gốc bán sản phẩm. Cần tìm hiểu kĩ và chọn địa chỉ bán uy tín để đặt mua và nên trực tiếp đến tận nơi để xem.
  • Lựa chọn những loại tủ thờ 2 tầng làm từ các loại gỗ tốt, có hương thơm nhẹ, không có chứa các vết rạn nứt, bề mặt được đánh nhẵn.
  • Màu sắc tủ thờ không được quá sáng để phù hợp cho không gian thờ cúng tôn nghiêm.
  • Cần phải quan sát không gian xung quanh nơi đặt tủ thờ trong nhà để lựa chọn tủ thờ có kích thước phù hợp. Nếu không gian ngôi nhà của bạn hạn chế thì tránh lựa chọn tủ thờ có kích thước quá to vì nó sẽ làm mất đi sự cần đối đồng thời còn chiếm đi một phần lớn diện tích ngôi nhà. Mà thay vào đó nên chọn các loại tủ thờ loại nhỏ phù hợp.

Một số mẫu tủ thờ 2 tầng được ưa chuộng nhất

Tủ thờ 2 tầng gỗ hương đẹp
Tủ thờ 2 tầng gỗ hương đẹp
Tủ thờ 2 tầng hiện đại, tiện lợi
Tủ thờ 2 tầng hiện đại, tiện lợi
Tủ thờ 2 tầng thiết kế đơn giản
Tủ thờ 2 tầng thiết kế đơn giản
Tủ thờ 2 tầng gỗ sồi chất lượng
Tủ thờ 2 tầng gỗ sồi chất lượng
Tủ thờ 2 tầng đẹp, ưa chuộng nhất
Tủ thờ 2 tầng đẹp, ưa chuộng nhất

Trên đây là một số thông tin về ưu điểm của tủ thờ 2 tầng và những điều cần lưu ý khi mua tủ thờ 2 tầng cũng như một số mẫu tủ thờ 2 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: