Nếu bạn đang băn khoan về việc lựa chọn mẫu tủ thờ án gian sao cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, thờ cúng tổ tiên thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước. Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây là một số thông tin và các mẫu tủ thờ án gian mà bạn không nên bỏ qua.

Tủ thờ án gian là gì?

Tủ thờ án gian đẹp, hợp phong thủy
Tủ thờ án gian đẹp, hợp phong thủy

Tủ thờ án gian còn có tên gọi khác là án gian thờ. Nó là một trong những sản phẩm nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay cho không gian thờ cúng của ác gia đình.

Án gian thờ có cấu tạo gồm 4 chân đứng được với những họa tiết, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, được son son thiếp vàng. Nó được trạm trổ các họa tiết tinh xảo, cầu kì như chân quỳ đầu rồng, chân chữ vạn thọ, tứ linh (long – ly – quy – phượng)… Đây là điểm đặc biệt mà không phải loại bàn thờ nào cúng có. Đặc biết, nó được làm từ chất liệu gỗ chắc chắn, bền bỉ như gỗ sồi, gỗ mít, gỗ hương,…

Ưu điểm của tủ thờ án gian

Tủ thờ án gian gỗ gụ được ưa chuộng nhất
Tủ thờ án gian gỗ gụ được ưa chuộng nhất
  • Dễ dàng bày biện đồ thờ cúng và vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhờ có bề rộng rộng rãi, thanh thoát rất
  • Tủ thờ án gian có kích thước vừa phải, không quá bé như các loại tủ thờ loại nhỏ và cũng không quá to, phù hợp với những căn nhà có không gian trung bình trở lên hoặc đền, chùa,…
  • Chiều cao vừa phải, ngưới lớn đứng hoàn toàn có thể tự bày đồ và thắp nhang mà không phải treo lên cao như bàn thờ treo tường.
  • Kích thước của tủ thờ án gian được thiết kế chuẩn theo Thước Lỗ Ban, phù hợp với phong thủy giúp đem lại tài vận cho gia đình.
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại tủ thờ khác

Các mẫu tủ thờ án gian đẹp, hợp phong thủy

Tủ thờ án gian chạm khắc tinh xảo
Tủ thờ án gian chạm khắc tinh xảo
Tủ thờ án gian hợp phong thủy phòng thờ
Tủ thờ án gian hợp phong thủy phòng thờ
Tủ thờ án gan hiện đại, tiện nghi
Tủ thờ án gan hiện đại, tiện nghi
Tủ thờ án gian đơn giản mà đẹp
Tủ thờ án gian đơn giản mà đẹp

Qua đây bạn đã hiểu hơn về tủ thờ án gian chưa? Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được một mẫu tủ thờ án gian phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình.

Tham khảo thêm: