Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn mẫu tủ thờ cổ ưng ý vậy thì bài viết dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Trong không gian thờ cúng của một số gia đình hiện nay thường có xu hướng lựa chọn tủ thờ cổ bởi sự trang trọng và cổ kính của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất, ưng ý nhất nhé.

Mẫu tủ thờ cổ đẹp chất lượng và độc đáo nhất
Mẫu tủ thờ cổ đẹp chất lượng và độc đáo nhất

Lưu ý khi chọn mua tủ thờ cổ

Hiện nay có rất nhiều nơi bán những loại tủ thờ cổ chất lượng và cũng có nơi bán tủ thờ kém chất lượng như đã qua sử dụng, chất liệu gỗ không đảm bảo. Điều này thể hiện sự thiếu tôn kính với những người đã khuất. Chính vì vậy cần phải quan sát và lựa chọn tỉ mỉ để tránh đem lại những điều không hay cho gia đình.

Trước tiên, để mua được sản phẩm tủ thờ cổ chất lượng thì phải tìm hiểu và tham khảo bạn bè, người thân xung quanh xem địa điểm nào bán tủ thờ uy tín nhất. Tốt nhất là nên đến tận nơi để kiêm tra sản phẩm về mẫu mã, chất liệu, kích thước…

Về kích thước tủ thờ cổ cũng cần được quan tâm. Tùy vào diện tích không gian thờ của mỗi gia đình mà việc lựa chon tủ thờ cũng khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chuẩn phong thủy, không làm mất đi vượng khí của gia đình. Chính vì vậy, kích thước của tủ phải chuẩn theo thước Lỗ Ban, một loại dụng cụ chuyên dùng để đo đạc các loại bàn thờ, tủ thờ chuẩn nhất.

Vậy tủ thờ làm bằng gỗ gì? Về chất liệu gỗ sử dụng để làm tủ thờ, phải là loại gỗ có màu sắc đẹp, bền bỉ, ít bị cong vênh với mùi thơm dịu nhẹ, sử dụng trong thời gian dài phù hợp với không gian thờ cúng. Một số loại gỗ thường được sử dụng như: gỗ mít, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ gụ…

Về mẫu mã, thiết kế hoa văn, đây là yếu tố mà mọi người thường rất chú trọng. Để chạm khắc nên một tủ thờ cổ có hoa văn đặc sắc cần trải qua từng khâu thực hiện chi tiết, tỉ mỉ, trạm trỗ những hình ảnh công quan, vua chúa, … mới có thể tạo nên một tủ thờ cổ nghệ thuật thu hút người mua.

Ngoài ra, còn một số lưu ý về màu sắc hài hòa, trang nhã không quá nổi bật và phải là tủ thờ mới chưa qua sử dụng. Bởi đây là điều tối kỵ nhất trong thờ cúng tuyệt đối nên tránh.

Một số mẫu tủ thờ cổ cho bạn tham khảo

Tủ thờ cổ gỗ trắc đẹp, hoa văn tinh xảo
Tủ thờ cổ gỗ trắc đẹp, hoa văn tinh xảo
Tủ thờ cổ cẩn ốc xà cừ thiết kế độc đáo
Tủ thờ cổ cẩn ốc xà cừ thiết kế độc đáo
Tủ thờ gỗ cẩm lai đẹp nhất
Tủ thờ gỗ cẩm lai đẹp nhất
Tủ thơ có hoa văn đơn giản, tinh tế
Tủ thơ có hoa văn đơn giản, tinh tế

Trên đây là một số lưu ý khi mua tủ thờ cổ cũng như điểm qua một số mẫu tủ thờ đẹp, thiết kế độc đáo nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể mua được sản phẩm tủ thờ ưng ý nhất.

Đọc thêm: