Bàn thờ ông địa hay còn được là bàn thờ thần tài. Để đặt bàn thờ ông địa trong nhà rất không phải gia đình nào cũng có thể đặt được, và vị trí đặt trong từng nhà là khác nhau. Nếu bạn không biết cách chọn vị trí đặt thì nó sẽ trở nên rất khó, mời về thì dễ nhưng mời đi thì khó

Thông thường khi trang trí nội thất nhà, ở nơi thờ cúng thì bàn thờ Ông Địa và Thần tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhà chứ không phải nơi sạch đẹp, trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay bàn thờ Ông địa. Vì bàn thờ Ông Địa  và Thần Tài là tín ngưỡng dân gian mọi nhà giống nhau, đặt gần cửa để nghinh tiếp tài lộc, còn lại bàn thờ gia tiên và tôn giáo riêng của mỗi gia đình (thờ Phật, thờ Chúa…) nên mang tính hướng nội, không cần phải đặt ngay trong phòng khách.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài để hút Lộc vào nhà 1

Thường lập bàn thờ cúng Ông Địa ở góc nhà

Riêng các vị Thần Tài, Ông Địa chỉ thờ dưới đất, trong góc hẹp, bởi có quan niệm cho rằng Thần Tài là một phiên bản của Thần Đất (Thổ Địa) – vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu.

Trang trí bàn thờ Ông Địa -Thần Tài

Vào ngày tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn nhất

Cách đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài để hút Lộc vào nhà 2

Đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở vị trí quang đãng

Việc sắp đặt bàn thờ cho ông Thần Tài – Ông Địa trong thiết kế nhà là việc rất nên chú ý và nên đặt hai Ông hai bên, bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài , bên phải là Ông Địa

Khi thiết kế nhà và sắp đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải từ bàn thờ , ông Địa và Thần Tài phải quán được hết sự vào ra của khách . Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà , có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà .Hướng bàn thờ phải theo cung tốt của gia chủ.

Nhưng khi thiết kế nhà thì việc muốn đặt bàn thờ cho Thần Tài và Ông Địa như thế nào thì trước mặt bàn thờ phải quang đãng , sạch sẽ ( Không như nhiều người nghĩ và đặt bàn thờ vào gầm , vào chỗ tối tăm ) . Bàn thờ Ông Địa và Thần tài tuy thờ dưới đất nhưng tính rất thích thơm tho , sạch sẽ . Thường nên để sẵn một lọ nước hoa , lâu lâu lại xịt vào bàn thờ cho thơm, khi đó tài lộc mới vào nhà nhiều được.