Tủ thờ là một trong những đồ thờ cúng có yếu tố tâm linh và mang phong thủy. Vì thế, trước khi chọn mua bàn thờ cần đặc biệt chú ý để tránh chọn phải những sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với không gian thờ cúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cách lựa chọn tốt nhất, cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Đối với người phương đông nói chung và người Việt nói riêng, tủ thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Thế nhưng, việc bài trí, trang hoàng bàn thờ, các mẫu tủ thờ hiện đại có những nguyên tắc sắp xếp riêng mà không phải ai cũng biết.

Những điều cần lưu ý khi mua tủ thờ để tránh phải hàng kém chất lượng 1

Tủ thờ luôn được đặt ở những vị trí trang trọng nhất

Chính vì thế, nơi thờ cúng luôn được đặt tại vị trí trang trọng nhất. Trong nhà truyền thống dân gian, bàn thờ cố định đặt ở đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ, tủ thờ đẹp và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Để tốt cho gia chủ, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua tủ thờ

Thứ nhất: Nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng và cũng muốn tiết kiệm chi phí không phải thay quá nhiều lần bàn thờ cho một đời sử dụng.

Thứ hai: Nên chọn những cơ sở, công ty sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua bàn thờ đẹp tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí và bạn đến tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.

Những điều cần lưu ý khi mua tủ thờ để tránh phải hàng kém chất lượng 2

Nên tới tận xưởng để mua tủ thờ cho gia đình mình

Thứ ba: Kích thước cần phải đo chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Thứ tư: Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng.

Sau khi chọn mua tủ thờ thích hợp nhất, cần chú ý đến vị trí đặt bàn thờ trong gia đình. Bàn thờ thường đặt ở vị trí trang trọng, tránh các vị trí ẩm thấp. Hi vọng với những điều cần lưu ý trên bạn có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho gia đình để mang lại những phong thủy tốt, tránh các phong thủy xấu.

Nếu còn bất cứ thắc mắc có liên quan về việc lựa chọn cách mua tủ thờ, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được tư vấn trực tiếp nhé. Hoặc bạn muốn mua tủ thờ, bàn thờ, sập thờ,…chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh thì có thể tới địa chỉ Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông để được mua sản phẩm tốt nhất cho mình.