Thờ cúng là một nét đẹp văn hóa của người Việt nói riêng Phương Đông nói chung đến thời điểm hiện tại thì nét đẹp truyền thống đó và được giữ gìn và gìn giữ một cách tôn nghiêm. Trong mỗi gia đình Việt không thể thiếu một không gian thờ. Nhưng việc thiết kế một mẫu tủ thờ gỗ dổi thế nào phù hợp với không gian của gia đình là điều không dễ.

Ngày nay công nghê hiện đại bàn thờ có thể được sử dụng bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, xi măng, inox,… Nhưng những sự lựa chọn được nghiêng về bàn thờ bằng gỗ nhiều hơn, trong đó không thể không nhắc đến tủ thờ gỗ dổi.

Các mẫu tủ thờ gỗ dổi đẹp

Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường
Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường
Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường
Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường
Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường
Mẫu tủ thờ gỗ dổi bán chạy nhất trên thị trường

Tại sao nên chọn tủ thờ gỗ dổi

Gỗ dổi là một loài cây cho gỗ vì vậy rất dễ tiêu thụ thị trường. Hiện nay gỗ dổi đang trở nên khan hiếm do mức độ khai thác quá mức tại Việt Nam. Bởi gỗ dổi có những đặc điểm như sau:

  •  Với một đặc tính chất của dẻo chắc, chịu hạn tốt thích hợp với miền núi.
  • Để được khắc trên gỗ rồi được đánh giá từ các nghệ nhân dân đồng rất là cao.
  • Chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt
  • Bên trong gỗ có tính chất thơm Nếu có khả năng chống lại mọi tắt động từ một mối hiệu quả
  • Không bị ảnh hưởng tác động bên ngoài như thời tiết, môi trường, gỗ ép bị cong vênh biến màu qua quá trình sử dụng.
  • Với một đặc biệt nữa là gỗ dổi đang dần khan hiếm với mức giá rất hợp lý.

Những điều cần lưu ý khi chọn tủ thờ gỗ

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và sắp xếp bàn thờ phù hợp phần lớn gia chủ chọn tủ thờ gỗ mít hai cao cấp hơn là gỗ hương bởi chúng có độ bền và đẹp.

Khác hẳn, với gỗ hương, gỗ mít khá phổ biến ở nông thôn Việt Nam sở dĩ gỗ mít được lựa chọn nhiều vì khá nhẹ nhàng dễ treo lại ít bị cong vênh mối mọt. Một điều đặc biệt nữa là gỗ có độ mềm nhất định nên để chạm khắc rất là tốt, với mùi hương thơm và một điều đặc biệt là cây mít chỉ sống ở vùng đất sạch nên sử dụng của mít làm bàn thờ là một điều rất tuyệt vời.

Một điều bạn nên biết khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ, họ thường chánh những loại gỗ có độ cứng cao, không những khó chạm khắc, mà còn dễ bị gãy bị nẻ qua thời gian sử dụng rất là ngắn.

Ở mỗi một giai đoạn, mỗi thời kỳ thì lại có những sự lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện hoàn cảnh ngoài ra điều kiện kinh tế lại là một nguồn chủ đạo trong việc sử dụng gỗ làm bàn thờ. Tuy nhiên ở dù ở thời điểm nào đi chăng nữa, thì hãy chọn sản phẩm gần gũi và tôn lên nét đẹp trang trọng của không gian thờ.
Khi bạn đã lựa chọn được tủ thờ gỗ dổi phù hợp với không gian, phong thủy thì bạn cần xem xét và lựa chọn những nơi đặt bàn thờ cho hợp lý.

Bạn đã biết lự chọn và xem vị trí đúng để đặt tủ thờ gỗ dổi chưa? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin để có thể chọn vị trí sử dụng và đem lại may mắn nhất với không gian thờ nhà bạn thì hãy liên hệ số 098 6666 242 để được tư vấn chi tiết.