Tủ thờ cao bao nhiêu luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu khi lựa chọn đồ thờ cúng cho gia đình mình. Nếu chọn kích thước tủ thờ không chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới gia đình. Vì thế để biết tủ thờ cao như thế nào chuẩn nhất thì các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn và hợp phong thủy?
Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn và hợp phong thủy?

Trong nhiều không gian thờ cúng của các gia đình hiện đại, sự hiện diện của tủ thờ với chất liệu gỗ tốt, không mục ruỗng, bền màu cùng họa tiết được chạm khắc tinh xảo đang ngày càng giành thế áp đảo. Vì thế mà tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy nhất sẽ được chú trọng hàng đầu.

Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn và hợp phong thủy?

Theo quan niệm có từ thời xa xưa, khi lựa chọn tủ thờ gia tiên cần phải xem xét, đo đạc cẩn thận về kích thước sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự bình an, thịnh vượng cũng như thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc. Chính vì thế mà thước lỗ ban ra đời như một công cụ nhằm xác định kích thước không chỉ tủ thờ mà còn nhiều nội thất khác trong nhà để bảo đảm hợp phong thủy cho gia chủ. Vậy tủ thờ cao bao nhiêu theo thước Lỗ Ban là chuẩn?

Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn và hợp phong thủy?
Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn và hợp phong thủy?

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu có khác so với bàn thờ treo tường không? Việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Để được tư vấn kích thước tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn với mệnh tuổi gia chủ nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098 6666 242, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn mẫu tủ thờ phù hợp không gian tâm linh để mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc tròn đầy.