Tủ thờ âm tường là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Tính tiện nghi, không tốn diện tích nhưng vẫn đảm bảo tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Dưới đây là một số thiết kế tủ thờ âm tường đẹp cho không gian phòng khách. Mời các bạn tham khảo!

Thiết kế tủ thờ âm tường cho không gian phòng khách đẹp

Đối với những gia đình có không gian sống hơi hạn hẹp thì việc lựa chọn các đồ đạc nhỏ gọn luôn được các gia đình ưu tiên. Chính vì đáp ứng được nhu cầu này mà các mẫu bàn thờ, tủ thờ âm tường ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Các mẫu bàn thờ này không chỉ tạo ra không gian sống thoải mái hơn mà còn đáp ứng được các vấn đề về thẩm mĩ.Thiết kế tủ thờ âm tường cho không gian phòng khách đẹp

Mẫu bàn thờ có kích thước khoảng 1.2 x 0.5×1.4 m, thiết kế của mẫu tủ thờ âm tường là một phần được đặt sâu vào bên trong bức tường, phần còn lại nhô ra bên ngoài thông thường chia theo tỷ lệ 1/3 tức 1 phần bên trong tường và 2 phần bên ngoài tường. Tuy nhiên để có thể sử dụng được mẫu bàn thờ này thì kiến trúc căn nhà phải đáp ứng được việc khoảng tường làm sâu vào bên trong.

Bàn thờ gắn liền trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Gỗ được sử dụng để làm mẫu bàn thờ, tủ thờ này thường là gỗ mít hoặc gỗ dỗi, hai loại gỗ này thuộc loại gỗ có tính hút ẩm rất cao, có thể chống mọt chống mốc và rất bền với môi trường có độ ẩm cao, hơn nữa loại gỗ này có chi phí không quá cao.

Bàn thờ âm tường- giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

Cũng giống như các mẫu bàn thờ khác, khi ta bố trí mẫu bàn thờ âm tường cũng cần phải chú ý về mặt phong thủy. Không nên đặt bàn thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nếu đặt bàn thờ tại phòng khách cần phải có mành che hai bên để tránh sự ồn ào làm ảnh hưởng đến yếu tố thanh tịnh của việc thờ cúng.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Ngoài ra, bạn phải luôn giữ cho tủ thờ âm tường luôn sạch sẽ, thoáng mát. Tuyệt đối không được đặt nhà tủ thờ âm tường gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nơi ồn ào. Bởi như vậy sẽ phạm tội bất kính.

Trên đây là những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất và những điều cần lưu ý khi bài trí tủ thờ. Nếu bạn còn gì băn khoăn, vui lòng liên hệ: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.