Hiện nay nhiều gia đình Việt vẫn còn sử dụng tủ thờ để thờ cúng gia tiên. Những mẫu tủ thờ thì rất đa dạng, tủ thờ có thể được làm bằng gỗ ép công nghiệp hoặc nhiều gia đình có điều kiện thì sử dụng tủ thờ bằng gỗ quý tự nhiên. Vậy làm sao để biết đâu là tủ thờ gỗ quý? Mời các bạn tham khảo ngay một số mẹo sau đây nhé!

1. Tủ thờ gỗ quý được làm bằng Gỗ Hoàng đàn ( gỗ sưa)

Mẹo Nhận Biết Tủ Thờ Gỗ Quý "CHUẨN" Mà bạn Nên Biết

Mẫu tủ thờ gỗ quý được làm bằng gỗ xưa

Gỗ Hoàng Đàn là loại gỗ tốt có giá trị cao về mặt kinh tế cũng như y học. Cách nhận biết gỗ sưa như sau: chất gỗ mịn, không bi mối mọt, có mùi thơm dịu, vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, thông thường gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp có mùi thơm mát thoảng hương trầm khi đốt tàn có màu trắng đục. Để làm một tủ thờ gỗ quý đẹp từ gỗ sưa chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi mới cho được thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp

2. Tủ thờ gỗ quý làm bằng gỗ trắc

Gỗ trắc có vân rất đẹp và thớ mịn, kích thước lớn lain nặng về chất gỗ nên sản phẩm làm ra rất chắc, ổn định với thời gian. Tủ thờ đẹp được làm bằng gỗ trắc có mùi chua nhưng không hăng, gỗ trắc rất bền không bị mối mọt, cong vênh. Được phân bố chủ yếu ở Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế trở vào Nam, và đặc biệt ở Kon Tum.

3. Tủ thờ gỗ quý được làm bằng gỗ Cẩm Lai

Mẹo Nhận Biết Tủ Thờ Gỗ Quý "CHUẨN" Mà bạn Nên Biết

Mẫu tủ thờ gỗ quý đẹp tại bàn thờ Việt

Gỗ Cẩm Lai đa dạng về các chi có sự tương phản đen trắng giũa vân và gỗ rõ rệt, chất gỗ đanh vân đẹp giữ mầu sắc rất tốt với thời gian … Cẩm lai là một loại gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn. Tuy nhiên hiện nay có một số cơ sở làm giả với thủ đoạn tinh vi, do vậy khách hàng nên cẩn trọng chọn lựa.

4. Tủ thờ gỗ quý được làm bằng Gỗ Hương

Gỗ Hương gồm: Hương đá – Dáng hương – Giáng hương – Đinh hương. Thường mọc ở độ cao dưới 700 – 800m, chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá. Chất gỗ đẹp, mùi thơm thoang thoảng dù sử dụng trong thời gian dài. Gỗ Hương cứng, vân hoa đẹp, ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Sắc gỗ thường mang màu vàng đỏ, cách nhận biết ngâm gỗ Hương vào nước, nước sẽ có mầu vàng chanh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một vài mẹo nhỏ để nhận biết tủ thờ gỗ quý nhằm tránh lựa chọn và sử dụng sản phẩm đồ thờ nội thất kém chất lượng. Để mua được chính xác những mẫu tủ thờ bằng gỗ quý hãy liên hệ số 098 6666 242, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.