Những mẫu bàn thờ treo cho phòng khách dành cho các căn hộ chung cư của thương hiệu Bàn Thờ Việt luôn được khách hàng tin tưởng không chỉ bởi mẫu mã đa dạng, hiện đại, mang một phong cách riêng biệt, mà còn bởi chất lượng sản phẩm từ 100% gỗ tự nhiên cao cấp bền đẹp mãi theo thời gian. Cùng tham khảo để chọn cho căn hộ chung cư của gia đình những kiểu bàn thờ hiện đại đẹp nhất nhé!

Sống tại những căn hộ chung cư với nhiều tiện ích vượt trội hiện đang dần trở nên khá phổ biến ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, khác với những căn nhà phố hay nhà biệt thự, thì việc bố trí nơi đặt bàn thờ cho nhà chung cư lại khó khăn hơn. Vì vậy, gia chủ thường phải tự sắp xếp khoảng không gian trống trong nhà để đặt bàn thờ treo phòng khách hay đặt tủ thờ.

Mẫu bàn thờ treo phòng khách đẹp cho chung cư hiện đại

Đặt bàn thờ treo phòng khách nơi có nhiều ánh sáng

Cách bố trí bàn thờ treo phòng khách cho nhà chung cư

Việc bố trí bàn thờ treo phòng khách cho nhà chung cư thế nào để không bị phạm vào những hướng xấu, giúp đón tài rước lộc vào nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tối kỵ đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ (hướng xấu, dễ dẫn đến những việc không may mắn trong gia đình).

Với những căn nhà chung cư diện tích khiêm tốn, có một giải pháp đó là sử dụng mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư do bàn thờ Việt nghiên cứu thiết kế riêng cho các căn hộ chung cư, vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa đảm bảo được sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

Mẫu bàn thờ treo phòng khách đẹp cho chung cư hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường phòng khách cho nhà chung cư đẹp

Khi lắp bàn thờ treo, gia chủ nên đặt làm thêm một tấm chắn chống ám khói bàn thờ, để khói hương không bốc lên làm ám vàng trần nhà, và cũng là để tiện hơn trong việc vệ sinh lau chùi.

Ngoài ra, một cách khác để tiết kiệm diện tích đó là kết hợp với bàn thờ treo tường nhà chung cư với tủ đồ trang trí đặt trong phòng khách.

Khi thiết kế giải pháp cho những căn hộ chung cư, các kiến trúc sư thường đưa ra giải pháp kết hợp phòng thờ với các phòng chức năng khác, hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình.

Tùy theo điều kiện và sở thích cá nhân của gia chủ, có thể bố trí lắp thêm những tấm vách ngăn bàn thờ nhà chung cư để tạo sự riêng tư, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng, cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho tổng thể nội thất của căn hộ.

Mẫu bàn thờ treo phòng khách đẹp cho chung cư hiện đại

Mẫu bàn thờ treo phòng khách được thiết kế đẹp mắt

Một số gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn thỉnh tượng Phật về thờ, nên đối với những gia chủ vừa thờ Phật, vừa thờ gia tiên thì có thể bố trí bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung hoặc riêng, chỉ cần đặc biệt lưu ý không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Phật, hoặc đặt bàn thờ tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Nếu các bạn còn băn khoăn khi lựa chọn bàn thờ treo phòng khách cho nhà chung cư, hoặc có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề thờ cúng tâm linh, có thể liên hệ đến số hotline 098 666 62 42‎ của bàn thờ Việt để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp theo phong cách nội thất gia đình mình nhé!

Xem thêm bài viết: