Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn nếu gia chủ muốn gửi gắm mong muốn, ước nguyện tới với thế giới tâm linh. Dưới đây là những kích thước bàn thờ treo tường chuẩn mà các bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn cho gia đình mình.

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường cho gia đình, bạn cần quan tâm tới: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Thông thường thì bàn thờ treo thường quan tâm tới chiều sâu và chiều rộng.

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy

Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường theo phong thủy được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi với mong muốn được  bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi.

Dưới đây là một số kích thước bàn thờ treo theo thước Lỗ Ban:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy mang lại may mắn, cát lợi

Phù hợp với gia đình có không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy mang lại may mắn, cát lợi

Phù hợp với các loại hình không gian được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, cho không gian nhỏ dưới 25m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy mang lại may mắn, cát lợi

Được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, phù hợp với  gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25 m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy mang lại may mắn, cát lợi

Được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với những  gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ.  Diện tích không gian phù hợp: 25-30m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước bàn thờ tường theo phong thủy mang lại may mắn, cát lợi

Được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bàn thờ  còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Trên đây là một số  kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết từng mẫu bàn thờ treo, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: