Theo văn hóa của người Việt tì họ luôn rất coi trọng những gì thuộc về tâm linh. Đặc biệt là phòng thờ, nó là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Vậy nên đặc biệt chú trọng trong thiết kế và chọn vị trí đặt phòng thờ. Vậy phòng thờ có được đặt dưới phòng ngủ hay không?

1.Đặt bàn thờ dưới phòng ngủ có vấn đề gì không?

Theo các chuyên gia về phong thủy, phòng thờ cần được đặt tại các vị trí yên tĩnh, thanh tịnh và thoáng đãng nhất trong ngôi nhà, tránh đặt ở những nơi có đông người qua lại. Việc đặt bàn thờ đúng vị trí phong thủy sẽ khiến cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi và suôn sẻ hơn nên rất nhiều người tỏ ra đặc biệt quan tâm và chú trọng đến vấn đề này.

Vậy Gia chủ hoàn toàn có thể đặt phòng thờ dưới phòng ngủ. Nhưng vị trí này cần phải có những lưu ý quan trọng để có thể đặt phòng thờ ở dưới phòng ngủ bởi thường thì phòng thờ sẽ luôn được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà, là nơi thoáng mát hút khí nhất.

Vị trí đặt phòng thờ chiếm tới 80% phong thủy ngôi nhà. Vậy nên chúng ta cần phải chú ý thật kỹ các vị trí đặt phòng thờ trong nhà.

Bàn thờ dưới phòng ngủ có sao không?
Bàn thờ dưới phòng ngủ có sao không?

2.Cách bố trí phòng thờ dưới phòng ngủ

Khi bố trí phòng thờ dưới phòng ngủ, gia chủ cần phải chú ý chuyển hướng giường lệch với bàn thờ để giữ được nét tôn nghiêm cần có của không gian thờ cúng thiêng liêng. Tuyệt đối không được đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, điều này vô hình sẽ mang đến nhiều vận hạn cho cả gia đình, công việc làm ăn gặp phải nhiều khó khăn.

Vị trí đặt phòng thờ dưới phòng ngủ không phải là vị trí phong thủy tốt nhất cho không gian này. Nên nếu có không gian tốt hơn thì gia chủ nên đổi vị tri của phòng thờ.

Dù là bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng thì đây cũng không phải là một vị trí tốt nhất trong căn nhà.

Phòng thờ nên để ở nơi cao nhất trong nhà là nơi thoáng mát tràn ngập ánh sáng
Phòng thờ nên để ở nơi cao nhất trong nhà là nơi thoáng mát tràn ngập ánh sáng

3. Những lưu ý khi bố trí phòng thờ

+ Phòng thờ và vị trí đặt bàn thờ cần phải hợp với mệnh gia chủ, theo hướng sinh khí, thiên ý, diên niên và phục vị để gia chủ gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sức khỏe tiền tài.

+ Phòng thờ tuyệt đối không được nằm cạnh hoặc dưới phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

+ Bên cạnh đó, vị trí dưới phòng ngủ cũng không phải là vị trí lý tưởng nhất, nên nếu có thể thì không nên lựa chọn không gian này.

+ Phòng thờ nên có cửa sổ mở ra sân hoặc có giếng trời để tạo sự thông thoáng, hương khói dễ lan tỏa, tránh ngưng đọng trong không gian, khiến nguồn không khí bị tù túng, ngột ngạt.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn nhất, đem lại tiền lộc