Bàn thờ treo tường thường được thiết kế đơn giản và kích thước gọn gàng, hiện đại rất phù hợp với những căn hộ chung cư hoặc gia đình có diện tích thờ cúng chật hẹp.  Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình một mẫu bàn thờ treo tường phong thủy phù hợp với gia đình mình.

1, Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy

Kích thước bàn thờ treo tường và màu sắc bàn thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó mang ý nghĩa tâm linh. Vì thế theo quan niệm của nhiều người, bàn thờ treo tường phong thủy thể hiện được những nguyện vọng, tâm tư của gia chủ với thế giới tâm linh.

Cách lựa chọn bàn thờ treo tường phong thủy mang lại Đại Cát

Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Thường kích thước bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Dưới đây là một số kích thước bàn thờ treo tường phong thủy hay được lựa chọn:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Trên đây là những mẫu bàn thờ treo tường có kích đẹp, lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban nhằm mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ.

2, Gỗ làm bàn thờ treo tường theo phong thủy

Cách lựa chọn bàn thờ treo tường phong thủy mang lại Đại Cát

Gỗ làm bàn thờ treo tường phong thủy thường là gỗ hương, dổi, mít,…

Khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ treo tường nên chọn những loại gỗ nhẹ, ít bị cong vênh và có mùi hương dịu của gỗ. Dưới đây là những loại gỗ thường hay được sử dụng để làm bàn thờ treo tường:

  • Gỗ Mít

Gỗ Mít có màu vàng sậm, để lâu ngả sang màu đỏ sậm đẹp tự nhiên. Có thể nói đây là nguyên liệu được ông cha ta sử dụng để làm bàn thờ gia tiên từ khá lâu bởi nó có ý nghĩa rất gần gũi với đời sống người dân đặc biệt là khu vực nông thôn.

Bàn thờ sử dụng gỗ Mít cũng ít hơn bởi nguyên liệu này ngày càng khan hiếm và độ rộng thân gỗ cũng không đủ lớn nên khi làm cần phải ghép 2-3 miếng lại mới có thể tạo được tấm gỗ lớn có kích thước đẹp.

  • Gỗ Dổi

Loại gỗ này có ưu điểm là nhẹ và rất ít bị co ngót và có màu vàng nhạt tự nhiên , mùi hương thơm nhẹ.

Cách lựa chọn bàn thờ treo tường phong thủy mang lại Đại Cát

Bàn thờ treo tường làm bằng gỗ dổi có mùi thơm dịu nhẹ

Bản thân loại gỗ này đã có khả năng tự chống mối mọt đục thân nên không cần hóa chất xử lý vẫn đảm bảo bàn thờ luôn chắc chắn và không bị mối mọi tấn công.

  • Gỗ Hương

Có mùi hương thơm nhẹ, thân gỗ lớn nhưng lại khá nặng nên khi làm bàn thờ treo tường phong thủy người ta phải xẻ rất mỏng và sử dụng công nghệ hiện đại để gỗ được bền hơn, chống bị cong vênh. Loại gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất tủ thờ hoặc bàn thờ đứng nhiều hơn là bàn thờ treo tường.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu bàn thờ treo tường phong thủy. Để được tư vấn kỹ hơn về những mẫu bàn thờ treo đẹp và phù hợp với mệnh của mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: