Trong kinh doanh buôn bán, bàn thờ Thần tài có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy khi thành lập hay chuyển tới văn phòng mới, việc kê bàn thờ thần tài là điều các chủ doanh nghiệp cần quan tâm để ý.

Theo quan niệm tín ngưỡng, thần tài mang lại nhiều tiền bạc, của cải điều may mắn. Nhất là những người kinh doanh, buôn bán đều có một bàn thờ thần tài để cầu mong mua may bán đắt, công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Việc bố trí bàn thờ ở văn phòng mới và văn phòng cũ sẽ khác nhau bởi văn phòng hướng khác nhau, đồ đạc bày trí cũng không giống nhau, nên việc sắp xếp vị trí bàn thờ thần tài ở văn phòng mới cần được tham khảo lại. Không nên tự mình sắp đặt mà ảnh hưởng đến nguồn vượng khí mà bàn thờ đón nhận.

Một số nguyên tắc chung khi kê bàn thờ thần tài

Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là ở vị trí quan sát được hết mọi hoạt động vào ra. Bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm, ở dưới đất, đặt ở tầng một. Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Về hướng của bàn thờ, nguyên tắc đầu tiên cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

Phía bên trong bàn thờ, các bạn hãy dán trên vách một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Ngoài ra, chúng ta có thể bố trí xung quanh bàn thờ những loại cây phong thủy để tích thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó phải là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây được trồng trong nước.

Bên cạnh đó, bàn ghế giám đốc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ thần tài. Điều này sẽ giúp cho cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.