Cách thờ Phật bà Quan Âm hiện nay được rất nhiều gia đình chú trọng. Vậy nếu như bạn muốn thỉnh Phật về nhà thờ phụng thì bạn đã biết cách bài trí hay chư? Nếu chưa hay cũng theo dõi bài viết sau để có thể hiểu biết thêm về cách bài trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm cũng như cách thờ cúng để mang lại tài lộc bình an vào nhà nhé!

Cách bài trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm Đúng Chuẩn phong thủy

Cách bài trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm Đúng Chuẩn phong thủy

Thờ Phật Bà Quan Âm với mong muốn nhận được sự bình an, may mắn và tốt lành đến với gia đình là điều được nhiều gia chủ thành tâm thực hiện. Tuy nhiên, nên đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm ở đâu trong nhà và cách đặt, hướng đặt như thế nào phù hợp với mệnh của gia chủ.

Gia chủ nên đặt tủ thờ Phật Bà quan âm trong nhà trên chính giữa của ngôi nhà, không được phép đặt tùy tiện, đặc biệt là không được đặt ở những nơi không sạch sẽ, u ám để tránh gặp phải những điều không may mắn có thể xảy đến với gia đình.

Không được đặt tượng Phật bà quan âm cùng với những bức tượng khác tại cùng một vị trí. Đây được xem là một trong những điều tối kỵ nhất trong cách đặt tượng Quan âm mà gia chủ nên ghi nhớ.

Hướng tham khảo khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo mệnh của gia chủ:

  • Gia chủ mệnh Kim: nên chọn hướng đặt bàn thờ trong gia đình theo hướng Tây tứ trạch và hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ bao gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ được đặt theo hướng Đông tứ trạch bao gồm các hướng như sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Thủy: hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên lựa chọn theo hướng Đông tứ trạch. Theo đó, hướng đặt Phật bà quan âm sẽ bao gồm những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo các hướng xấu đó là: hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: thuộc Đông tứ mệnh nên các gia chủ sẽ chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Cùng với đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo những hướng xấu đó là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
  • Gia chủ mệnh Thổ: là những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn thờ Phật bà quan âm sẽ được đặt theo những hướng sau: hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm đúng cách

Cách bài trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm Đúng Chuẩn phong thủy

Đối với việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát thì những ngày cúng mẹ Quan Âm được lưu ý hơn cả đối với các ngày rằm. Đó là ba ngày được gọi chung là ngày vía Quan Âm, là ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch, ngày 19/9 âm lịch.

Những ngày này lần lượt là ngày sinh của quan âm, ngày quan âm xuất gia và ngày quan âm thành Phật“Thành tâm” là yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát. Trong quá trình thờ cúng, hãy luôn giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà là tốt nhất.

Gia chủ cần nên thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Cần phải thờ cúng Phật bà quan âm thường xuyên và đều đặn, thể hiện ở tâm thức cũng như lòng thành. Các đồ lễ thờ cúng không cần quá cầu kỳ. Gia chủ chỉ cần thành tâm mọi việc ắt sẽ có phúc phần chu toàn.

Trên đây là một số tư vấn về cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm và một số lưu ý khi thờ cúng. Nếu bạn cần thư vấn hay cần tham khảo những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp hãy liện hệ ngay với nội thất Bàn Thờ Việt. Mọi thắc mắc sẽ được các tư vấn viên tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất xin chân thành cảm ơn.

Thông tin liên hệ

Hotline: 098.6666.242 – 097.551.6686

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG