Bàn thờ treo tường chung cư hiện nay có rất nhiều mẫu mã mà kích thước khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một mẫu bàn thờ phù hợp với diện tích thờ cúng của gia đình mình. Cùng tham khảo những mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư mới nhất hiện nay nhé!

Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư Hiện đại - Rước lộc vào nhà
Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư Hiện đại – Rước lộc vào nhà

Hầu hết, các căn hộ chung cư hiện nay đều sử dụng bàn thờ treo tường để thờ cúng gia tiên, thờ Phật,…Do bàn thờ treo tường chung cư được thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích sử dụng, phù hợp với kiến trúc xây dựng nội thất hiện đại

Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Bàn thờ treo tường chung cư là kiểu bàn thờ được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn có họa tiết và hoa văn truyền thống thể hiện đúng yếu tố tâm linh, giúp cho không gian thờ cúng tôn nghiêm và gần gũi với gia đình.

Thông thường, bàn thờ treo tường cho chung cư sẽ được gắn cố định trên cao, giúp tiết kiệm diện tích không gian tổng thể của ngôi nhà bạn. Bàn thờ là nơi trang nghiêm, ấm cúng. Vậy nên bạn nên chọn bàn thờ nhà chung cư có màu sắc gỗ thuần khiết với thiên nhiên mộc mạc. Đó có thể là màu đen, màu vàng nhạt, màu vân gỗ, màu nâu,…

Cùng tham khảo những mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư mới nhất hiện nay:

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư được làm bằng gỗ gụ

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư được làm bằng gỗ gụ

Mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư được thiết kế tinh xảo

Mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư được thiết kế tinh xảo

Bàn thờ treo tường chung cư đặt gắn cố định trên tường

Bàn thờ treo tường chung cư đặt gắn cố định trên tường

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư dùng để thờ Phật

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư dùng để thờ Phật

Kinh nghiệm lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư

Chọn hướng đặt bàn thờ treo tường chung cư đúng phong thủy là tốt nhất cho gia chủ. Theo các nhà phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng “tọa cát hướng cát”, hướng phù hợp với mệnh gia chủ, tránh các hướng ngũ quỷ.

Bàn thờ treo tường cho chung cư thường sẽ đặt tại phòng khách, được gắn cố định lên bức tường. Không đặt bàn thờ dựa lưng vào kính hoặc cửa sổ. Tuyệt đối tránh quay mặt hướng vào phòng bếp hoặc phòng ngủ.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ treo tường chung cư:

– Đặt bàn thờ nhà chung cư ở vị trí thoáng

– Bài vị tổ tiên trên bàn thờ đúng phong thủy

– Không được đặt bàn thờ chung cư ngay dưới xà nhà

– Đặt bát hương đúng cho bàn thờ chung cư

– Đặt bàn thờ nhà chung cư tránh gió, động, gây cháy

– Bàn thờ nhà chung cư phải sạch sẽ

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp, được nhiều hộ gia đình sử dụng. Và cách chọn vị trí đặt bàn thờ tốt cho gia chủ. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

>> Tìm hiểu thêm: