Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho bạn chiều cao của bàn thờ treo tường chuẩn nhất, giúp mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất thi công và lắp đặt bàn thờ treo tường, chúng tôi xin giải đáp cho bạn vấn đề bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy nhất ngay dưới đây.

Tại sao bàn thờ treo tường cao bao nhiêu lại được các gia chủ chú ý?

Chúng ta đều biết, bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên hoặc để thờ phật. Chính vì thế, bàn thờ treo tường luôn là nơi trang nghiêm nhất trong mỗi ngôi nhà. Việc quan tâm tới bàn thờ treo tường cao bao nhiêu là điều tất yếu. Vì thế việc lựa chọn và vị trí đặt bàn thờ treo tường được gia chủ xem xét rất kỹ.

Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu sẽ ảnh hưởng tới hung cát trong gia đình
Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu sẽ ảnh hưởng tới hung cát trong gia đình

Bàn thờ treo tường hiện đại không chỉ cần phải được đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với bàn thờ treo tường thì chiều cao để đặt bàn thờ được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu thì phù cho căn hộ chung cư?

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường nên đặt ở nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.

Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu sẽ được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Độ cao lý tưởng nhất để treo bàn thờ treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp): 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Các mẫu bàn thờ treo tường lý tưởng cho các căn hộ chung cư

Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?
Bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy?

Trên đây chúng tôi đã giải đáp vấn đề bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp phong thủy. Tùy thuộc vào từng kiểu nhà, vị trí đặt bàn thờ treo là lựa chọn chiều cao sao cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa biết chiều cao bàn thờ treo tường gia đình mình nên đặt thế nào thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn giúp vị trí đặt tốt nhất. Cùng các mẫu bàn thờ treo tường đẹp phù hợp với mệnh gia chủ nhà bạn nhất, giúp công việc làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm.