Hiện nay trong nhiều gia đình, bên cạnh thờ cúng tổ tiên ông bà và thổ địa, cũng có nhiều người lựa chọn thờ cúng Phật Quan Âm, nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu về việc thờ cúng và đặt bàn thờ Phật bà Quan âm treo tường thì hãy cùng đi tìm hiểu về ý nghĩa của công việc này ngay với bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Phật bà Quan âm treo tường trong gia đình Việt

Theo các truyền thuyết dân gian, Phật bà Quan Âm là hiện thân của công chúa Diệu Hiện, một lòng hướng Phật mà thành Phật. Phật bà Quan Âm cũng là hiện thân của cái thiện, sự bao dung, cái lương tâm của con người, Phật bà luôn tha thứ cho những người xung quanh cũng như tội lỗi của họ. Vì vậy, người đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường trong nhà thường mong muốn đến những thanh thản, vị tha trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện lòng thành kính trước tín ngưỡng tâm linh, ước mong đến việc được phù hộ, độ trì trong công việc, tình cảm, cuộc sống. Đây là một trong những nét văn hóa tâm linh vô cùng tốt đẹp của người Việt.

Khi đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường trong gia đình, nên chú ý đến vị trí thiết kế: nơi cao nhất, sạch sẽ và thanh tịnh trong không gian nhà ở (phòng thờ riêng hoặc phòng khách), tránh để bàn thờ đối diện với cửa, nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, không đặt dưới gầm cầu thang. Tất cả những vị trí này đều là vị trí tối kị cần tránh. Ngoài ra nên chú ý bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường nên luôn được giữ sạch sẽ, mỗi khi thắp hương nên vệ sinh, lau chùi để tránh bụi bẩn bám vào các đồ vật thờ như bát hương, đĩa hoa quả, đặc biệt là tượng Phật.

Trên bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường không nên thờ Phật bà cùng các vị Phật hoặc thần khác.

Một số hình ảnh bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường

Bàn thờ Phật bà Quan âm treo tường phải được đặt tại các vị trí tôn nghiêm trong không gian nhà ở
Bàn thờ Phật bà Quan âm treo tường phải được đặt tại các vị trí tôn nghiêm trong không gian nhà ở
Bàn thờ Phật bà Quan Âm thể hiện nhiều tín ngưỡng và niềm tin tích cực trong quan niệm tâm linh của nhiều thế hệ người Việt
Bàn thờ Phật bà Quan Âm thể hiện nhiều tín ngưỡng và niềm tin tích cực trong quan niệm tâm linh của nhiều thế hệ người Việt

Tham khảo các dịch vụ liên quan đến nội thất phòng thờ và dịch vụ bàn thờ Phật bà Quan Âm treo tường tại Bàn thờ Việt: mẫu bàn thờ đẹp, Bàn thờ treo đẹp, tủ thờ giá rẻ hà nội,… Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sớm nhận được những thông tin tư vấn cụ thể nhất và hữu ích nhất ngay hôm nay nhé!